5 LƯU Ý VÀNG CHO XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG

5 LƯU Ý VÀNG CHO XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG

Dưới thời tiết oi bức, một số vấn đề sẽ phát sinh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe ô tô. Nếu như người lái không tự ý thức bảo quản xe khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao, xe ô tô sẽ rất dễ bị hư hỏng. Chính vì vậy mà trong bài viết ngày hôm nay, Hyundai Yên Bái sẽ chia sẻ 5 LƯU Ý VÀNG CHO XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG.

5 LƯU Ý VÀNG CHO XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG:

  • Kiểm tra ắc quy:

Ắc quy sẽ làm việc nhiều hơn khi nhiệt độ trong khoang động cơ trở nên cao hơn so với mức thông thường. Vì vậy, hãy thường xuyên kiểm tra ắc quy để xem chất lượng của ắc quy có còn tốt hay không.

Các mẹo bảo dưỡng ắc-quy cho xe ô tô

  • Thay nhớt định kỳ:

Khi mùa hè nóng bức, nhiệt độ bên trong và bên ngoài động cơ đều cao, ma sát từ các chi tiết máy càng lớn khiến độ nhớt của dầu bôi trơn xuống nhanh hơn. Bằng cách thay nhớt định kỳ, bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ của xe cũng như tăng khả năng vận hành mượt mà khi di chuyển.

Các định mức thay nhớt xe ô tô định kỳ và ý nghĩa của nó

  • Kiểm tra lốp xe:

Nên kiểm tra lốp xe thường xuyên qua các chi tiết hoa lốp, rãnh lốp, hông lốp và chân van để chắc chắn lốp xe không bị nứt nẻ hay lủng lỗ gây mất an toàn. Bạn có thể đến các trung tâm bảo dưỡng xe và nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng của lốp xe hiện tại để nhận biết đã tới thời kỳ thay lốp xe hay chưa.

Những lưu ý kiểm tra ô tô trước khi đi du xuân đường dài - VietNamNet

Kiểm tra máy điều hòa: Bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ 6 tháng 1 lần vì khi trời nóng, máy điều hòa làm việc với công suất rất cao. Khi bạn sử dụng máy điều hòa liên tục mà không bảo dưỡng thường xuyên, chất lượng làm lạnh không khí sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Hướng dẫn cách kiểm tra hệ thống điều hòa ô tô

  • Hạn chế mang đồ ăn thức uống lên xe:

Nhiệt độ sao sẽ kích thích sản sinh vi khuẩn nếu môi trường xung quanh thiếu vệ sinh. Người lái nên hạn chế mang thực phẩm lên xe vì sẽ gây bám mùi cũng như đồ ăn dễ bị hôi mốc khi để lâu.

How To Clean Food Spills from Car Upholstery | Kitchn

Hyundai Yên Bái hy vọng bài viết chia sẻ 5 LƯU Ý VÀNG CHO XE Ô TÔ VÀO MÙA HÈ NẮNG NÓNG sẽ giúp ích cho quý khách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn