CÁCH PHÒNG NGỪA COVID-19 KHI DI CHUYỂN BẰNG Ô TÔ CÁ NHÂN

Trước tình hình Covid-19 đang có xu hướng diễn biến phức tạp, thế nhưng nhu cầu di chuyển vẫn rất cần thiết. Sử dụng ô tô cá nhân là một trong những cách giúp hạn chế tiếp xúc và ngăn ngừa nguy cơ bị lây dịch bệnh. Trong bài viết này, HYUNDAI YÊN BÁI thông tin đến bạn một số cách phòng ngừa Covid – 19 khi di chuyển bằng ô tô cá nhân.

Sử dụng khẩu trang 

Trong mùa dịch Covid 19, khẩu trang như vật bất ly thân đối với bất kỳ mọi người. Ngay cả khi sử dụng ô tô cá nhân, bạn cũng nên mang khẩu trang thường xuyên. Vì virus gây bệnh có thể xuất hiện ở mọi môi trường.

Nên chọn khẩu trang 3 lớp theo khuyến cáo của bộ y tế và mang đúng cách. Mang khẩu trang che kín mũi, miệng, ôm sát mặt.

Đeo khẩu trang khi sử dụng ô tô
Đeo khẩu trang khi sử dụng ô tô

Rửa tay thường xuyên

Người sử dụng ô tô nên rửa tay trước và sau khi vận hành xe. Điều này giúp giảm khả năng của vi khuẩn xâm nhập vào bên trong xe, hoặc lây lan virus từ xe sang môi trường khác. Lưu ý bạn nên sử dụng dung dịch rửa tay có ít nhất 60% nồng độ cồn.

Tăng nhiệt độ điều hoà hơn 25 độ

Hệ thống điều hoà trên ô tô giúp không khí lưu thông và điều tiết nhiệt độ. Bộ phận này giúp người ngồi đảm bảo đủ oxy trong quá trình di chuyển. Vì vậy, để có chất lượng không khí tốt cần có một hệ thống điều hòa sạch sẽ. Việc này cũng đồng nghĩa, để hạn chế virus covid – 19 cũng như các virus gây bệnh khác hệ thống điều hoà cần được đảm bảo.

Để vệ sinh điều hòa không khí, bạn có thể xịt sản phẩm làm sạch thông qua các lỗ thông hơi nội thất. Bên cạnh đó, theo khuyến cáo của Bộ Y tế, môi trường thấp hơn 20 độ C là môi trường thuận lợi để virus Sars-CoV-2 phát triển. Vì vậy, bạn nên tăng nhiệt độ điều hoà trong xe lên từ 25 độ. Nhiệt độ, độ ẩm cao, điều kiện không khí thông thoáng khiến virus khó có thể tồn tại.

Vệ sinh xe thường xuyên

Giữ chiếc ô tô của bạn luôn trong tình trạng sạch sẽ là chìa khoá vàng để bảo vệ bản thân. Đối với nhiều người việc vệ sinh ô tô thường xuyên là điều không quá cần thiết. Có nhiều người cho rằng, khi ở trong xe là đã đảm bảo an toàn và tránh được mọi vi khuẩn. Nhưng nếu ô tô không được sạch sẽ, thì đây như nơi trú ngụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn  xâm nhập vào cơ thể.

Vì vậy, bạn cần thường xuyên lau, rửa bằng nước lau khử trùng với các bề mặt tiếp xúc chính. Lưu ý các vị trí thường xuyên tiếp xúc như: vô lăng, cần số, màn hình cảm ứng, tay nắm cửa… Đặc biệt, bạn nên vệ sinh xe sạch sẽ sau khi đi qua vùng dịch.

Vệ sinh xe thường xuyên
Vệ sinh xe thường xuyên

Cùng Hyundai Sài Thành thực hiện các biện pháp phòng Covid – 19

Sử dụng ô tô cá nhân để di chuyển khi dịch Covid – 19 bùng phát như hiện nay là một cách giúp bạn tránh được nguy cơ lây bệnh khi sử dụng xe máy, hay các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, để phương pháp này hiệu quả nhất bạn nên lưu ý những thông tin trên từ Hyundai Yên Bái. Cũng như chấp hành nghiêm theo các khuyến cáo của Bộ Y tế và quy tắc 5K.

Tuân thủ theo quy định của Bộ y tế và chấp hành nghiêm quy tắc 5K

Hyundai Yên Bái – Đại Lý Uỷ Quyền Chính Thức của TC Motor. Là đơn vị phân phối xe Hyundai lớn với giá cả cạnh tranh nhất. Không chỉ đảm bảo về giá cả, chúng tôi còn có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng khi mua xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ tư vấn